Home Đầu tư ALTCoin 5 hình thức đầu tư tiền ảo bạn nên biết.

5 hình thức đầu tư tiền ảo bạn nên biết.

764
0
SHARE

Việc không thể bàn cãi đó là giá trị và công nghệ tạo nên tiền ảo, mục đích của nó giúp mọi việc trên thế giới này được tốt đẹp hơn. Nhưng khi qua bàn tay của con người thì nó có nhiều hướng đi khác nhau, kéo theo đó là những giá trị bắt đầu bị lung lay. Nhưng cũng phải nói một điều rằng là con người đúng là thông minh, mọi thứ đều có thể kiếm ra tiền được.

Nhưng kiếm tiền theo chiều hướng tích cực thì ủng hộ nhưng ngược lại thì phải tẩy chay. Hiện tại có rất nhiều cách để kiếm tiền thông qua tiền điện tử hay còn gọi là tiền mã hóa (cryto-currency).

Điểm qua một số cách thì hiện tại có những cách kiếm tiền với tiền điện tử như sau:

Đầu tư trữ tiền ảo và giao dịch (HOLD & TRADE)

2 hình thức này gộp chung vì chủ yếu bạn sẽ mua coin và trữ coin hoặc mua đi bán lại lúc để kiếm tiền chênh lệch, nhưng mức độ rủi ro cũng cao vì nếu sai một chút thì cũng mất tất cả.

Nếu bạn chọn sai ví đễ trữ coin thì một ngày đẹp trời bạn không thể vào ví của mình nữa, hoặc bạn có thể dính virus, mã độc … và bạn mất hết tất cả. Những dạng này đa phần do bạn sử dụng windows lậu, không có phần mềm diệt virus và vào những trang có chứa mã độc, thậm chí là bị hacker mà không hề biết.

Nếu bạn chọn không đúng sàn giao dịch coin thì bạn cũng sẽ dễ dàng bị mất trắng, vì đội ngũ của sàn thiếu kinh nghiệm hoặc lừa bạn. .

Nhưng với hình thức đầu tư dạng này vẫn an toàn hơn những dạng còn lại, vì dù sao những sàn giao dịch có địa chỉ và công ty được cấp phép rõ ràng. Còn đối với các ví cũng như những nhà cung cấp ví coin cũng tương tự, họ bán dịch vụ và được cấp phép cũng như có trách nhiệm và nghĩa vụ với pháp luật.

Đầu tư tiền ảo theo mô hình MLM

MLM (Multi Level Marketing) một hình mà tại Việt Nam thường gọi là đa cấp, đúng với những gì mà mọi người phán xét tuy nhiên không phải lúc nào đa cấp cũng sai, tuy nhiên gần 70% là nó đã sai rồi.

Mô hình này được áp dụng vào đầu tư tiền ảo, điển hình là Bitconnect, Firstcoin, Regalcoin, Etherbanking, Hextracoin và nhiều đồng coin khác nữa. Nó đã rất thành công dựa trên mô hình này.

Với những đồng coin dạng này thì nó không hề giúp cho thị trường phát triển gì cả, nó tạo ra để người mới vào có thể giới thiệu cho người tiếp theo vào và ăn hoa hồng. Cứ như thế người này lôi kéo người kia vào cho đến khi không còn ai lôi kéo được nữa thì thôi.

Đầu tư tiền ảo hình thức gọi vốn (ICO)

Hình thức đầu tư bitcoin & eth vô cùng nguy hiểm, chính vì mức độ nguy hiểm của nó nên giá trị mang lại của nó cũng vô cùng khủng. Nếu bạn đầu tư vào hình thức này thì bạn sẽ có siêu lợi nhuận nếu ICO dậy thì thành công.Nếu một ICO thành công bạn có thể kiếm x10 lần trở lên.

Thường dạng đầu tư này bạn phải chờ hơi lâu từ vài tháng đến 1 năm nếu suôn sẻ, còn không thì bạn đợi dài cổ cũng chưa chắc đồng coin bạn đầu tư có thể được lên sàn giao dịch.

Thường những hình thức kêu gọi đầu tư ICO không xấu nhưng nó có quá nhiều rủi ro, đặc biệt đã có rất nhiều vụ lừa đảo thông qua việc kêu gọi đầu tư với hình thức này. Chính vì vậy mà hiện tại Trung Quốc và Hàn Quốc đều cấm dạng đầu tư ICO này.

Nhưng không có nghĩa hình thức này lừa đảo hoàn toàn, chỉ là nó quá rủi ro và mạo hiểm nên rất kén người đầu tư.

Quan trọng hơn là bạn phải nghiên cứu rất kỹ lưỡng nếu không sẽ mất tiền một cách dễ dàng. Nhưng với siêu lợi nhuận mà hình thức đầu tư ICO mang lại vẫn có rất nhiều người đầu tư, nhưng đa phần là những người có nhiều kinh nghiệm hoặc những công ty đầu tư mạo hiểm có đội ngũ khủng mới đầu tư dạng này.

 

Đầu tư siêu lợi nhuận với tiền ảo (HYIP)

Đây là một hình thức đầu tư coin mạo hiểm bởi vì tiền của bạn đưa cho người khác để người khác dùng tiền của bạn kiếm tiền.

Nếu may mắn người ta sẽ dùng tiền của bạn kiếm được nhiều tiền và bạn sẽ được chia  lợi nhuận từ những gì mình đã đầu tư. Vậy chính xác là bạn đang đầu tư cho người đó, đầu tư cho những gì người đó chuẩn bị làm chứ không phải đầu tư tiền ảo.

Công việc của bạn chỉ là chờ người đó làm việc và chia sẽ lại hoa hồng cho bạn từ số tiền của bạn.

Nên rất ích nhà đầu tư coin thông minh nào đầu tư vào dạng này bởi họ không đặt tiền của mình vào những nơi như vậy. Đương nhiên là có rất nhiều công ty vẫn làm ăn đàng hoàng nhưng số đó thì rất ít.

 

Đầu tư ủy thác và  lending platform

Bạn dùng một loại Crypto base (Thường được gọi là đồng base, đồng cơ sở, đồng trung gian … như Bitcoin/Eth … Đây là những loại Crypto lớn, chính ngạch, có tính than khoản cao) mua một loại Crypto mới có cơ chế Lending ( chương trình cho vay nhận lãi).

Bạn nhận được số lượng Crypto Lending tương ứng, và có 2 lựa chọn: Giữ lại chờ tăng giá, hoặc Lending nhận lãi hàng tháng. Lãi suất khá cao (từ 30-50%),lãi suất cao nên rủi ro cũng rất cao. Khi bạn tham gia mô hình Lending, các Nhà đầu tư nhận tiền đều đặn trong một khoảng thời gian nhất định sẽ có khuynh hướng chia sẻ cho bạn bè, người thân để mua vào.

Hiện có rất nhiều các dự án kết hợp giữa ICO Lening cũng đã thành công như Bitconnect, Regalcoin,Firstcoin, Regalcoin, Etherbanking, Hextracoin, Ethconnect,…

Và trong tương lai chắc chắn sẽ có nhiều dự án hơn nữa.