Home Đầu tư ALTCoin Casascius là gì? Bạn đã nghe về đồng tiền đắt nhất thế...

Casascius là gì? Bạn đã nghe về đồng tiền đắt nhất thế giới chưa?

202
0
SHARE
đồng Bitcoin đắt nhất thế giới

Đồng tiền Casascius được xuất hiện  từ năm 2011 đã trở thành vật phẩm săn lùng của những nhà sưu tập sau khi các nhà quản lý kết thúc đợt phát hành hạn chế vào tháng 11/2013.

Trong tuần này, các nhà bình luận truyền thông xã hội đã cho biết có bốn đồng tiền Bitcoin, mỗi đồng trị giá 1.000 BTC vẫn chưa được sử dụng – trong tổng số chỉ có sáu đồng tiền được tạo ra – giờ đây chúng trở thành những đồng tiền “có giá trị nhất” trên thế giới.

Theo một công cụ theo dõi chuyên dụng của internet và kỹ sư mạng Melik Manukyan, chủ sở hữu của hai trong số 6 đồng tiền mệnh giá cao nhất đã mua chúng vào năm 2013 – khi Bitcoin có giá cao nhất vào thời điểm đó.

Manukyan đã viết trên Twitter vào ngày 19 tháng 8:

Tiền xu Casascius một ngày nào đó sẽ trở thành mặt hàng có giá trị nhất trên thế giới… sự khan hiếm ngày càng tăng. Khoảng 20% ​​đã được mua lại hoặc bị phá hủy cho đến nay.

Vậy đồng Casascius là gì mà lại có giá trị đến vậy?

đồng Bitcoin đắt nhất thế giới

Những đồng tiền này khá độc đáo. Người sáng tạo ra chúng là Mike Caldwell, người đã quyết định biến ‘tiền ảo’ thành ‘tiền thật’. Caldwell đúc tiền xu bao gồm cả chìa khóa để truy cập vào một số tiền cụ thể trong Bitcoin, thường là 1 BTC. Tuy nhiên, ông đã làm ra 6 đồng coin với mệnh giá lên đến 1000 BTC.

Đồng tiền này khá phổ biến, nhưng Caldwell đã bị chính phủ liên bang buộc phải đóng cửa. Trở lại năm 2013, Caldwell nhận được thông báo từ Mạng Thực thi Tội phạm Tài chính (FINCEN), một phần của Bộ Tài chính Hoa Kỳ. Họ cảm thấy rằng doanh nghiệp của ông tương đương với việc chuyển tiền. Nếu ông muốn tiếp tục, ông sẽ phải làm một số lượng lớn đăng ký và tuân thủ các quy định của tiểu bang và liên bang.

Tiêu chuẩn bảo mật khủng khiếp

Vào thời điểm khi các nhà quản lý Hoa Kỳ yêu cầu Mike Caldwell ngừng sản xuất, Bitcoin vật chất đã trở thành một sự mới lạ.

Tuy nhiên, như Manukyan lưu ý, mặc dù có giá trị khổng lồ, nhưng trớ trêu thay chúng lại có tiêu chuẩn bảo mật rất thấp.

Ông đã viết trong một cuộc tranh luận với người dùng khác về sự khan hiếm thật sự của đồng xu:

Tiền xu Casascius không phải được tạo ra để chăm chút về mặt an ninh, chúng là một nghệ thuật lịch sử hiếm có.

[…] Tôi đồng ý rằng họ có các tiêu chuẩn an ninh khủng khiếp, vì chúng không có gì khác ngoài một khóa riêng tư đơn giản.

 

Xem thêm:

Lưu trữ coin trên CmyWallet.com

cập nhật tin mới nhất về thị trường Crypto