Home Đầu tư ICO ODEM ICO – Chìa khóa giáo dục tương lai

ODEM ICO – Chìa khóa giáo dục tương lai

409
0
SHARE

Trong năm 2017, Bitcoin đã trở thành từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên tất cả các phương tiện truyền thông. Đi cùng với đó là blockchain, công nghệ đứng đằng sau Bitcoin, cũng làm mưa làm gió trong mọi ngành nghề, lĩnh vực của cuộc sống. Từ kinh tế, tài chính, cho đến giải trí, thể thao… trong đó không thể không nhắc đến giáo dục.

Liệu có tồn tại một mạng lưới cho phép sinh viên liên tục giao tiếp với các giáo sư và các đối tác học thuật của họ ở mọi nơi?

Mặc dù sự ra đời của e-learning (giáo dục trực tuyến) với công cụ hỗ trợ đắc lực là internet đã có thể được coi như một bước đột phá của ngành, tuy nhiên lợi ích của người dạy và người học vẫn chưa được tối đa hóa thông qua hình thức học tập này.

Cho đến khi công nghệ Blockchain ra đời, câu chuyện đã rẽ sang một hướng hoàn toàn khác. Việc áp dụng công nghệ chuỗi khối vào việc dạy và học có thể giải quyết được các vấn đề của nền giáo dục truyền thống, như chương trình học tập cứng nhắc, chi phí đắt đỏ, rào cản không gian địa lý, đồng thời đặt nhu cầu của cả người dạy và người học lên hàng đầu.

Sự ra đời của các dự án ICO (gọi vốn bằng tiền điện tử) trong lĩnh vực này đã mang lại rất nhiều lợi ích cho người dùng, không chỉ giải quyết được những yếu kém còn tồn đọng, mà còn mang lại một phương án đầu tư có thể tạo ra lợi nhuận cho những ai ưa thích mạo hiểm và có niềm đam mê với thị trường crypto. ODEM chính là một trong số các ICO đang được nhắc đến.

Kết nối giảng viên – sinh viên bằng công nghệ Blockchain

Với ý tưởng kết nối trực tiếp người dạy và người học, ODEM hướng đến một nền tảng giáo dục chất lượng cao được phổ cập trên toàn cầu, giúp học viên ở khắp nơi trên thế giới có thể vượt qua rào cản kinh tế và không gian địa lý để tiếp cận tri thức một cách dễ dàng.

Sinh viên tại các quốc gia kém phát triển hơn ở châu Á, châu Phi, vùng Trung Đông… sẽ có cơ hội được trải nghiệm chương trình học tập của những trường đại học top đầu ở Mỹ mà không cần phải vất vả xin visa cũng như tiêu tốn chi phí cho 4 năm đại học.

Nền tảng ODEM.io

ODEM.io là một nền tảng cho phép giáo viên, học viên và những người cung cấp dịch vụ giáo dục cùng tham gia vào một thị trường phi tập trung, trong đó học viên có quyền tìm kiếm, lựa chọn và mua các sản phẩm giáo dục phù hợp với điều kiện của bản thân.

Với ODEM.io, giáo viên và người làm dịch vụ cũng có thể tạo ra những khóa học, viết sách,…và các sản phẩm giáo dục khác mà không hoặc chỉ phải bỏ ra một khoản chi phí rất nhỏ để xuất bản chúng (do không phải thông qua một bên thứ ba nào).

ODEM được chạy trên nền tảng blockchain của Ethereum. Mỗi người dùng sẽ có một tài khoản trên nền tảng ODEM. Học viên phải đăng nhập để có thể lựa chọn khóa học hoặc các sản phẩm giáo dục khác, mọi thông tin giao dịch này đều được lưu trữ trên blockchain. Các hoạt động diễn ra trước quá trình mua hàng như tìm kiếm khóa học, thêm bài giảng mới… sẽ được xử lý ngoại tuyến.

Nền tảng này sử dụng Token ODEM để trao đổi trong khuôn khổ hệ sinh thái, như thưởng cho học viên (nếu có thành tích học tập xuất sắc…), thưởng cho bài giảng của giảng viên, thưởng cho người cung cấp dịch vụ… hoặc dùng để thanh toán cho việc mua khóa học và các sản phẩm giáo dục khác.

Thông tin cơ bản về ICO ODEM

 1. Token: ODEM
 2. Nền tảng: Ethereum
 3. White paper
 4. Giá trước ICO: 1ODEM =  0.0375 EUR
 5. Giá trong ICO: 1 ODEM = 0.05 EUR
 6. ICO Hard Cap = 14.062,5 ETH
 7. Lượng mua tối thiểu: 180,000,000
 8. Ngày bắt đầu: 17/02/2018
 9. Ngày kết thúc: 19/03/2018
 10. Số vốn gọi được: 5,586,570 bảng Anh
 11. Website: https://odem.io/
 12. Telegram: https://t.me/odem_io
 13. Twitter: https://twitter.com/ODEM_IO

Nhận xét chung về ICO ODEM

Mặc dù những vấn đề của bài toán giáo dục truyền thống đã được giải quyết bởi phương pháp học online, tuy nhiên vẫn chưa hoàn toàn triệt để do chi phí cao vì phải thông qua bên thứ ba. Cuộc cách mạng blockchain nói chung và sự ra đời của ODEM nói riêng đã xóa bỏ mọi rào cản kinh tế, không gian, thời gian,… giúp người dạy – học trên khắp thế giới tiến đến gần nhau hơn.

Với ODEM, giảng viên được toàn quyền quyết định nội dung bài giảng của mình mà không cần phải soạn bài theo bất kỳ một khuôn mẫu nào, và học viên cũng hoàn toàn có thể tự chọn giảng viên, khóa học phù hợp với nhu cầu và điều kiện của bản thân mà không cần phải đến một trung tâm hay tổ chức nào.

Ý tưởng của ODEM không thực sự mới lạ mà hoàn toàn dựa trên nền tảng giáo dục online cũng đang rất phát triển hiện nay, tuy nhiên ODEM đã giải quyết triệt để hơn ở chỗ cắt giảm được chi phí trung gian và đặt lợi ích của người dạy – người học lên hàng đầu.