Home Hướng dẫn Bí quyết làm nên những đợt ico thành công hơn.

Bí quyết làm nên những đợt ico thành công hơn.

209
0
SHARE
Jack Yeu, Đồng sáng lập và Giám đốc kinh doanh của Switcheo Network
Thứ 2 từ trái qua - Jack Yeu, Đồng sáng lập và Giám đốc kinh doanh của Switcheo Network

Việc làm ra một ICO không đơn giản như ta nghĩ. Vì vậy, để hành trình “chinh phục” ICO trở nên thành công hơn  hơn, thật tốt nếu chúng ta có thể học tập được kinh nghiệm của những nhà sáng lập đi trước. Vậy, những nhà sáng lập đi trước đã có những bí quyết gì để tạo nên những đợt ICO của họ thành công như vậy?

Lắng nghe những chia sẻ quý giá của 4 nhà sáng lập đã điều hành ICO thành công. Họ nói về những gì họ cho là quan trọng khi khởi chạy ICO, cách tốt nhất để tiếp cận và giải quyết khối công việc khổng lồ, cũng như một số vấn đề họ gặp phải trong quá trình thực thi.

ICO tư nhân và bảo đảm rằng mình thu hút đúng nhà đầu tư

Jack Yeu, Đồng sáng lập và Giám đốc kinh doanh của Switcheo Network
Thứ 2 từ trái qua – Jack Yeu, Đồng sáng lập và Giám đốc kinh doanh của Switcheo Network.

Sau khi huy động được 8,7 triệu đô la Mỹ từ ICO vào tháng 3, Switcheo Network đã chọn cách thức mở bán tư nhân vì họ đã “có một số lượng nhỏ theo dõi từ lúc bắt đầu”. Nhìn nhận thấy các sản phẩm cạnh tranh DEX trên NEO như Neon Exchange (NEX) và Aphelion dần có lượng thảo luận tăng cao, họ đã tham khảo ý kiến ​​với một trong những đối tác sáng lập của NEO Global Capital, Roger Lim, để thúc đẩy quá trình gây quỹ của họ. Jack Yeu cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc có mối quan hệ rộng rãi trong thế giới tiền số.

“Lời khuyên và những mối quan hệ [Roger] mang đến cho chúng tôi quả là vô giá.”

 

 

Christel Quek, đồng sáng lập kiêm Giám đốc kinh doanh của BOLT
Christel Quek, đồng sáng lập kiêm Giám đốc kinh doanh của BOLT

Christel Quek từ BOLT chia sẻ rằng trong số xấp xỉ 12 triệu đô la Mỹ tiền Ethereum và NEO được huy động thông qua một vòng góp vốn tư nhân, thì đã có đến 9 triệu được ICO của cô tích góp chỉ trong 2 tháng. Cô cũng nói thêm rằng BOLT cực kì nghiêm ngặt trong việc đảm bảo họ kéo được những nhà đầu tư chiến lược “lên tàu”.

Chúng tôi sẽ ghi nhận đóng góp của họ cho dự án của chúng tôi, bao gồm việc giới thiệu các đối tác quan trọng, rằng họ sẽ giao dịch token BOLT của chúng tôi một cách nghiêm túc (thay vì pump lên rồi lại dump nó).

Xây dựng cộng đồng để tăng tính cam kết và sự minh bạch

Stephen Hyduchak của Bridge Protocol
Stephen Hyduchak, người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Bridge Protocol

Một điểm mà Stephen Hyduchak của Bridge Protocol đặt ra là làm thế nào một nhóm dự án có thể tự quảng bá chính mình cũng như có cách tiếp cận, tương tác phù hợp là điểm then chốt để có được sự quan tâm từ cộng đồng. Thông qua AMAs (Ask Me Anything – Hỏi tôi về bất kỳ điều gì trên Reddit) và những người có tầm ảnh hưởng với cộng đồng, Bridge Protocol muốn hướng tới mục tiêu trở nên hoàn toàn minh bạch trong tiến trình dự án của họ.

Như một minh chứng cho cam kết minh bạch của đội ngũ, ông cho chúng ta biết thời gian trong đó “nhóm đã thức suốt đêm để đảm bảo người dùng nhận được NEO của họ trong vòng 48 giờ”, cùng lúc ấy vẫn điều hành hoạt động ICO nhưng bình thường.

Val Yap của PolicyPal Network cho biết thêm rằng ‘quản lý cộng đồng’ là chìa khóa vàng trong việc duy trì sự quan tâm của mọi người đến dự án của họ trong giai đoạn ICO .

Val Yap, người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của PolicyPal Network
Val Yap, người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của PolicyPal Network

Họ chia sẻ tất cả các dự án của chúng tôi trên Telegram và Twitter, và cũng thường xuyên tham gia vào cộng đồng để giải quyết bất kỳ mối quan ngại nào mà họ có thể có.

Đối với cô, sự tham gia Telegram đặc biệt quan trọng vì nó cung cấp một phương tiện giao tiếp tức thì và trực tiếp với cộng đồng. Cô tự hào khoe rằng tại một thời điểm, kênh Telegram của PolicyPal Network có hơn 23.000 thành viên tích cực tham gia vào cuộc thảo luận.

Sử dụng whitepaper để khéo léo tiếp thị dự án của bạn và bất kỳ sản phẩm nào

Whitepaper được xem như một phần không thể tách rời của buổi giới thiệu ICO, cho phép nhóm phát triển thể hiện tầm nhìn của họ và công nghệ đằng sau nó. Val Yap nói với chúng tôi rằng whitepaper “quan trọng trong việc thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư trong thời gian diễn ra việc mở bán công cộng (crowdsale)”.

Christel Quek nói thêm rằng trong khi whitepaper là một sự phản ánh tốt về những gì một dự án cung cấp, nhưng nếu suy xét kĩ, nó cũng chỉ là “bảng trả kết quả”. Trong bối cảnh thị trường tiền điện tử giá giảm, các nhà đầu tư đã trở nên thận trọng hơn khi tiếp cận các ICO. Điều quan trọng nhất vẫn là có một sản phẩm hoạt động hoàn chỉnh để thông báo các nhà đầu tư tiềm năng về sứ mệnh của bạn.

Không nhất thiết phải “chạy” một ICO 6 chữ số

Hầu hết các ICO đều đặt mục tiêu thu vào khoản tiền 6 con số và trong một số trường hợp, có thể lên đến 7 con số. Hiểu biết rõ số tiền bạn cần chi tiêu và biết cách không rơi vào cái bẫy 6 con số có thể giúp bạn đi một chặng đường dài suôn sẻ khi lên kế hoạch cho ICO của mình.

Đối với BOLT, toàn bộ ICO (bao gồm cả phí pháp lý, kế toán, vận hành và công nghệ) chỉ vỏn vẹn 500.000 đô la Mỹ, tất cả đều được lấy ra từ túi của người sáng lập. Việc có các quỹ tại chỗ để đầu tư là chìa khóa đảm bảo ICO thành công. Như Christel nói:

“Những kết quả tốt đẹp cần đầu tư thời gian và tiền bạc, đặc biệt là nếu bạn muốn đảm bảo quá trình này diễn ra nghiêm ngặt và được thực hiện theo một tiêu chuẩn cao.”

 

Tạo nên thứ bạn đích thực cần và đừng phức tạp hoá mô hình kinh doanh token

Kinh tế Token đề cập đến mô hình và cách triển khai thực hiện các hệ thống tiền điện tử dựa trên công nghệ Blockchain. Như vậy, họ là một phần quan trọng trong việc thu hút các nhà đầu tư, cung cấp một cách để thể hiện cả giá trị đầu cơ và tiện ích.

Stephen Hyduchak chia sẻ rằng Bridge Protocol dựa trên nền kinh tế token lấy nhu cầu từ nền tảng của họ, đảm bảo “Người dùng Giao thức Bridge sẽ không cần phải mua token hơn mức cần thiết”. Trong tổng số 1 tỷ token có sẵn, 500 triệu đã được cung cấp cho công chúng, trong khi 500 triệu còn lại được công ty giữ lại để cung cấp các ưu đãi cho các đối tác tiềm năng.

Đối với những người sáng lập như Jack Yeu, việc đảm bảo kinh tế token của họ đơn giản nhất có thể là một cách thức đảm bảo “mọi người dân đều hiểu được dự án và token dễ dàng”. Phân phối 1 tỷ Switcheo Tokens (SWTH) trong quá trình bán token, SWTH cung cấp chiết khấu cho phí giao dịch – hoạt động tương tự như token Binance. Nó cũng phục vụ như là một cặp giao dịch để “có khả năng tạo thuận lợi cho việc chuyển giao giá trị trên các Blockchain khác nhau trong tương lai”.

 

 

Theo Bitcoinist