Home Tin tức “Bitcoin vốn không ổn định để có thể sử dụng như tiền...

“Bitcoin vốn không ổn định để có thể sử dụng như tiền truyền thống”

189
0
SHARE
Ngân hàng đầu tư toàn cầu UBS tin rằng Bitcoin không đủ ổn định để trở thành tiền chính thống

Ngân hàng đầu tư toàn cầu UBS tin rằng Bitcoin không đủ ổn định để trở thành tiền chính thống.

Ngân hàng đầu tư toàn cầu UBS

Ngân hàng UBS tin rằng tiền điện tử có nhiều yếu tố ngăn chặn sự đột phá, chủ yếu là do giới hạn công nghệ và sự biến động giá không ngừng.

Theo ghi nhận của CNBC, nhà chiến lược vĩ mô toàn cầu của UBS Joni Teves nói Bitcoin vẫn quá “không ổn định và bị hạn chế để trở thành phương tiện thanh toán khả thi cho các giao dịch toàn cầu hoặc một loại tài sản chủ đạo”. Teves cũng trích dẫn sự thiếu vắng tính ổn định trong giá cả của crypto là một trong những lý do tại sao Bitcoin không thể được coi là tiền thật.

Cô kết luận:

“Do thiếu sự ổn định về giá cả, Bitcoin không đáp ứng được các tiêu chí cần có nếu muốn được xem là tiền thật”.

Kể từ khi chuyển sang năm 2018, giá của tiền điện tử đã giảm mạnh với Bitcoin mất hơn 60% kể từ khi đạt được mức 20.000 USD vào cuối năm ngoái.

Tuần trước, tài sản kỹ thuật số này giao dịch ở mức 8.000 USD, nhưng hiện nó đã giảm sâu, giao dịch gần 7.450 USD, vào thời điểm báo chí, theo số liệu từ CCN.

Đối với các nhà đầu tư ngắn hạn, sự biến động của giá Bitcoin là nguyên nhân gây lo ngại. Mặt khác, đối với người mua dài hạn thì điều này lại mang đến cho họ nhiều lợi ích. Cho đến nay, Bitcoin đã vượt trội so với các lựa chọn đầu tư khác. Tiền điện tử đã tăng 216% mỗi năm, kể từ năm 2013, so với 16% của cổ phiếu và trái phiếu là 1.6%, theo UBS.

Teves cũng lặp lại một số mối quan tâm của Ngân hàng Thanh toán Quốc tế bằng cách làm nổi bật khả năng mở rộng, kích thước và tốc độ của tiền điện tử.

Cô viết:

Để xử lý 30 tỷ USD giao dịch hàng ngày, Visa phải sử dụng giao thức lõi cũ, kích thước khối sẽ cần phải là 18,8MB thay vì 1MB hoặc giá sẽ là khoảng 187.611 USD.

Cô tin rằng những thay đổi được thực hiện bởi các nhà phát triển để sửa chữa những vấn đề này cho đến nay vẫn “không đủ” và thấy tài sản kỹ thuật số không có khả năng xử lý “khối lượng giao dịch” như tiền fiat (tiền chính phủ ban hành).

 

Theo CCN