Home Tin tức Coinbase lo ngại có giao dịch nội gián.

Coinbase lo ngại có giao dịch nội gián.

342
0
SHARE

Ngày hôm qua 20/12, Coinbase đã gây bất ngờ với tuyên bố chính thức cho phép giao dịch mua – bán Bitcoin cash ( một đồng tiền anh em với bitcoin).

Tuy nhiên, chỉ vài giờ sau khi giao dịch giá bitcoin cash đã tăng đỉnh lên 8.500 USD/coin. Buộc sàn này phải ngừng giao dịch vì nghi ngờ có nội gián, kiếm lời từ thông tin đã được biết trước thông tin.

Nhìn vào việc Bitcoin Cash tăng lên trong vài giờ trước khi thông báo được đưa ra, công ty đã lo sợ có nhân viên làm lộ thông tin ra ngoài. CEO của Coinbase đã thừa nhận.

Chỉ sau 4 giờ thông báo hỗ trợ giao dịch bitcoin cash, Coinbase đã phải thông báo lại rằng sẽ không thể giao dịch bitcoin cash cho tới 21/12. Ngay lập tức, giá bitcoin cash đã quay về ngưỡng hơn 3.500 USD.

 

Bitcoin cash là kết quả của quá trình chia tách trên công nghệ Blockchain Bitcoin với các quy tắc được nâng cấp. Với các tính năng như:

  1.  Cung cấp kích thước Block lên đến 8MB.
  2.  Cung cấp biện pháp bảo vệ chống lặp lại (Replay Atack) và bảo vệ chống xóa sạch (Wipe Out).
  3.  Hỗ trợ một cách mới để điều chỉnh độ khó thuật toán (Proof-Of-Work) nhanh hơn so với khoảng thời gian điều chỉnh độ khó Block hồi năm 2016.