Home Tin tức Điều gì đã khiến bitcoin sụt giảm trong những ngày qua?

Điều gì đã khiến bitcoin sụt giảm trong những ngày qua?

243
0
SHARE

 

Trong 2 ngày vừa qua, tổng vốn hóa thị trường đã có một đợt sụt giảm mạnh và chia tay mức 300 tỷ USD. Đồng thời, Bitcoin cũng dẫn đầu cùng với các đồng tiền khác giảm mạnh. Vậy, đâu là nguyên nhân gây ra đợt biến động này?

Theo các báo cáo của CCN trước đó đã nhấn mạnh rằng, trong khi thị trường tiền điện tử biến động về giá thì khối lượng hầu hết các đồng tiền tệ kỹ thuật số vẫn tương đối thấp. Điều này khiến các nhà đầu tư không chắc chắn về tương lai ngắn hạn của thị trường tiền điện tử ngay lúc này được.

Một số nhà đầu tư và chuyên gia, trong đó có Peter brandt đã dự đoán rằng, sẽ có một đợt tăng ngắn hạn cho Bitcoin, thế nhưng muốn bitcoin tăng thì khối lượng BTC phải tăng. Thế nhưng, khối lượng của Bitcoin đã không làm được điều này.

Khi khối lượng của BTC rơi xuống mức 6.000 USD thì khả năng rơi và vùng 5.000 USD là chuyện dễ dàng xảy ra.

Đến đầu sáng nay, Bitcoin giao dịch ở mức 6.718 USD, và nếu như không phục hồi nhanh chóng thì khả năng Bitcoin sẽ giảm về mốc 6.000 USD, và lúc đó thì lối vào vùng 5.000 USD là một khả năng lớn.

Vào ngày 25/5, Woo có nói:

“Tôi nghĩ, chúng ta sẽ chứng kiến Bitcoin đi vè mức 5.500 – 5.700 USD trong đợt biến động tiếp theo, và tôi đã khoog thể thấy được bitcoin có thể nắm giữ được mức 7.000 USD.

Nhiều khả năng, bitcoin sẽ lấy lại sự công bằng ở vùng đó và sau đó mới quay lại đà tăng. Trong lúc này, tôi thấy rằng tháng 6 chính là thời điểm bitcoi quay lị đà tăng”.

Ngoài ra ông cũng nói thêm:

“Biến động vẫn còn quá cao. Tôi đang cố tìm mọt giải biến động thấp, biền vững như là một tín hiệu báo hiệu sự kết thúc của một giai đoạn biến động và nó mở đầu cho giai đoạn tích lũy tiếp theo. Vẫn còn chút thời gian đẻ đi xuống”.

Nếu BTC giảm ở mức 6.000 USD, tiền điện tử và các token thay thế, đặc biệt là những token có khối lượng và giá trị nhỏ sẽ làm giảm đáng kể về giá trị, nhất là khi các token có xu hướng trải nghiệm các sự chuyển động tăng cường cả 2 mặt tăng và giảm.