Home Tin tức Giá Bitcoin hôm nay 16/4 tiếp tục leo thang do tình hình...

Giá Bitcoin hôm nay 16/4 tiếp tục leo thang do tình hình chiến sự căng thẳng giữa Mỹ và Syria.

334
0
SHARE

Giá Bitcoin hôm nay 16/4 hiện được giao dịch ở ngưỡng 8.352 USD/bitcoin, tăng 400 USD (tương đương 0,5%) so với thời điểm cùng giờ hôm qua.

Mức giá cao nhất trong ngày là 8.388 USD, mức giá thấp nhất là 8.003 USD, vốn hóa thị trường là 141 tỷ USD và số đồng tiền cung ứng là 16.979.163 đồng.

Giá Bitcoin hôm nay 16/4 tiếp tục leo thang cùng chiến sự Syria - Ảnh 1.
Giá Bitcoin đang có đà tăng mạnh do tình hình chiến sự căng thẳng giữa Mỹ và Syria.

Giá Bitcoin đang tăng trở lại vào quý II/2018, nguyên nhân được nhận định là do tình hình chiến sự căng thẳng giữa Mỹ và Syria. Các nhà đầu tư lo ngại về sự đi xuống của các đồng ngoại tệ và đổ dồn vào các kênh đầu tư khác như tiền ảo hoặc vàng.

Ngoài ra, các tiểu vương quốc Ả-rập (UAE) vừa công bố kế hoạch phát triển tiền ảo với mục tiêu trở thành cường quốc Blockchain tương lai gần. Ông Sheikh Mohammed bin Rashid, Phó Tổng Thống, Thủ tướng UAE, Thị trưởng Dubai, đã xác nhận thông tin này.

Được biết, đây là một kế hoạch triển khai chi tiết và tỉ mỉ về định hướng phát triển tiền ảo đã được UAE công bố với tầm nhìn đến năm 2021.

 

Theo ông Rashid, công nghệ Blockchain sẽ hỗ trợ chính phủ chuẩn bị cho những thách thức trong tương lai và tiết kiệm được 11 tỷ AED (gần 3 tỷ đô la Mỹ) mà chính phủ chi tiêu cho việc lưu thông tài liệu hàng năm.

“Việc áp dụng công nghệ này sẽ giúp tăng giá trị cuộc sống của quốc gia UAE nói chung và làm tăng sự hài lòng của những người dân tại đây.

50% những giao dịch của Chính phủ, đến năm 2021 sẽ được thực hiện nhờ tiền ảo. Đây là mục tiêu chiến lược của chúng tôi” – ông Rashid nói.

Trong khi đó, Quỹ đầu cơ Pantera Capital Management mới đây đã gửi thông báo đến các nhà đầu tư, đánh giá rằng tiền kỹ thuật số có thể sẽ tiếp tục tăng trưởng khi các nhà đầu tư lớn tham gia thị trường.