Home Tin tức Hot: Google gỡ lệnh cấm quảng cáo Crypto đối với các sàn...

Hot: Google gỡ lệnh cấm quảng cáo Crypto đối với các sàn giao dịch tại Mỹ, Nhật

167
0
SHARE

Gã khổng lồ công nghệ Google vừa cập nhật chính sách quảng cáo của mình trong tháng 10, cho phép một số doanh nghiệp crypto quảng cáo trở lại trên nền tảng của mình. Công ty đã công bố điều này trong một bài đăng chính thức vào ngày 25/9.

Theo thông báo, bắt đầu từ tháng 10 Google sẽ cho phép các sàn giao dịch tiền điện tử đã đăng ký quảng cáo trên nền tảng Google Adwords của mình, nhắm mục tiêu đến đối tượng Hoa Kỳ và Nhật Bản.

Theo thông báo:

“Các nhà quảng cáo sẽ cần phải được Google chứng nhận cho quốc gia cụ thể mà quảng cáo của họ sẽ phát đến. Nhà quảng cáo sẽ có thể đăng ký chứng nhận khi chính sách được tung ra vào tháng 10.”

Xung quanh những lệnh cấm đối với crypto của các “ông lớn” công nghệ

Quyết định này sau một thông báo vào tháng Ba rằng tất cả các doanh nghiệp liên quan đến crypto sẽ bị cấm quảng cáo trên Google Adwords, được mô tả bởi những người trong ngành là “không công bằng” và “gây phiền toái”.

Giải thích cho lệnh cấm quảng cáo crypto của mình, Google cho biết họ đang bảo vệ khách hàng của mình khỏi các dịch vụ lừa đảo, bao gồm nhưng không giới hạn ở “các ICO, sàn giao dịch tiền điện tử, ví tiền điện tử và tư vấn giao dịch tiền điện tử”.

Những gã khổng lồ công nghệ khác

Chẳng hạn như Facebook và Twitter đã đưa ra những tuyên bố tương tự trong một làn sóng cấm quảng cáo crypto vào đầu năm nay.

Kể từ đó, Facebook đã đảo ngược lệnh cấm quảng cáo của mình đối với các công ty tiền điện tử được chấp thuận trước, trong khi vẫn duy trì lệnh cấm quảng cáo ICO – một động thái tương tự như quảng cáo do Google đưa ra hôm nay.

 

Trở lại vào tháng 6, trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với Cointelegraph, Jimmy Wales của Wikipedia đã bình luận về những nỗ lực điều chỉnh các ngành công nghiệp blockchain và crypto, nói rằng:

“Bạn không thể cấm toán học. Bạn không thể cấm blockchain.”

Vào tháng 7, người đồng sáng lập Google Sergey Brin được thông báo rằng ông là một thợ đào Ethereum (ETH) tại Hội nghị thượng đỉnh Blockchain ở Ma-rốc.