Home Tin tức IBM giành được hợp đồng blockchain và công nghệ tỷ đô cho...

IBM giành được hợp đồng blockchain và công nghệ tỷ đô cho chính phủ Australia

208
0
SHARE

Tập đoàn công nghệ máy tính khổng lồ IBM đã giành được một hợp đồng có thể nói là mang tính bước ngoặt để phát triển Blockchain và các sáng kiến ​​công nghệ kỹ thuật số khác cho chính phủ Úc.

Được công bố vào 5/7, hợp đồng 5 năm trị giá 1 tỷ dollar Úc (740 triệu đô la Mỹ) là nỗ lực mới nhất của Australia nhằm đạt được mục tiêu trở thành một trong ba chính phủ kỹ thuật số hàng đầu thế giới vào năm 2025 bằng cách đầu tư vào nghiên cứu công nghệ, cũng như máy tính lượng tử và trí tuệ nhân tạo.

“Thỏa thuận này là một minh chứng cho quan hệ đối tác 40 năm tốt đẹp của chúng tôi với Chính phủ Úc. Qua đó cho thấy sự tin cậy và lòng tin của chúng tôi vào khả năng của chính mình để chuyển đổi và cung cấp khả năng hàng đầu thế giới, tận dụng các khoản đầu tư địa phương tại AI, Blockchain, lượng tử và Cloud.” – David La Rose, Giám đốc điều hành của IBM Australia & New Zealand cho biết. “Chúng tôi háo hức cùng góp sức với Chính phủ Úc để tái định nghĩa trải nghiệm kỹ thuật số, vì lợi ích của tất cả người Úc.”

 

IBM đã có thỏa thuận với bốn cơ quan liên bang. Hợp đồng mới này tiên phong bởi Cơ quan Chuyển đổi Kỹ thuật số (DTA),được thực thi trong tháng 6 năm 2023 – sẽ mở rộng quan hệ đối tác công-tư với phần còn lại của chính phủ.

Liệu mức độ quan hệ đối tác mới này sẽ thay thế các thỏa thuận cũ đó hay không vẫn còn là một ẩn số lớn, và IBM đã tỏ ra kín tiếng về việc liệu nó có thực sự thu được nhiều hơn theo thỏa thuận hay không. Tuy nhiên, công ty đã nhanh chóng chào hàng trong các tuyên bố công khai bởi đây cũng là hợp đồng lớn nhất có sự góp mặt đàm phán của chính phủ Úc.

Theo CCN, IBM đã nổi lên như một người “cầm cờ” đi đầu trong không gian Blockchain của doanh nghiệp. Chỉ trong tháng này, nền tảng Blockchain we.trade do IBM cung cấp đã tổ chức các giao dịch trực tiếp giữa bốn tổ chức tài chính lớn của châu Âu, bao gồm Deutsche Bank và HSBC.

Một điều đáng chú ý rằng IBM cũng đã ‘bắt tay’ với hình thức phát triển Blockchain công cộng. Năm ngoái,IBM đã ký một thỏa thuận với Stellar– công ty tạo ra đồng tiền điện tử XLM – để sử dụng mạng XLM làm “xương sống cốt lõi” cho một giải pháp ngân hàng xuyên biên giới nhắm vào các thị trường mới nổi.

Gần đây hơn, IBM đã hợp tác với công ty khởi nghiệp Fintech Veridium Labs để phát hành một token điện tử trên mạng Stellar. Token “Verde” được hỗ trợ bởi các tín chỉ carbon, sẽ giúp tài trợ cho việc trồng một khu rừng nhiệt đới rộng 250 dặm vuông ở Indonesia.

 

 

Theo Cryptocoinsnews.