Home Tin tức Liệu rằng, thị trường tiền ảo có trở thành ngành công nghiệp...

Liệu rằng, thị trường tiền ảo có trở thành ngành công nghiệp hàng nghìn tỷ hay không??

281
0
SHARE

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đã lên tới 800 tỷ USD vào ngày 7/1 chỉ vài ngày sau khi đạt mức 700 tỷ. Và con số này vẫn đang tiếp tục tăng.

Chỉ chưa đầy một tháng sau khi thị trường đạt mức cao nhất với tổng vốn hóa 500 tỷ USD. Trong khi đó, thực tế đầu năm 2017 tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử mới chỉ 18 tỷ USD. Qua sự tăng trưởng chóng mặt này cho thấy, khả năng tổng vốn hóa thị trường điện tử đang trở thành ngành công nghiệp hàng ngàn tỷ USD là chuyện sớm muộn cũng xảy ra.

Bitcoin chính là thủ lĩnh dẫn đầu các đồng tiền điện tử nhưng chính đông tiền “Thủ lĩnh” này lại có tỷ lệ vốn hóa thị trường thấp hơn các đối thủ của nó rất nhiều.

Tuy nhiên, có rất nhiều yếu tố để giải thích cho việc tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đang tăng lên nhanh chóng bởi vì có rất nhiều đồng tiền khác cũng đang tăng mạnh theo từng ngày. Cũng vì vậy mà hiện nay có một số quốc gia đang và đã phát hành đồng tiền riêng cho chính mình.

Không chỉ chính phủ, những ông lớn trong ngành công nghệ cũng đang dành nhiều sự quan tâm cho thị trường tiền ảo này.

Với nhiều ưu thế hiện đang có,thị trường tiền điện tử có thể trở thành ngành công nghiệp hàng nghìn tỷ USD là chuyện sớm muộn mà thôi.