Home Tin tức Một cuộc giảm giá lớn với Bitcoin Cash của Overstock Glitch.

Một cuộc giảm giá lớn với Bitcoin Cash của Overstock Glitch.

291
0
SHARE

 

Một hãng bán lẻ lớn Overstock.com đã có một lỗi thanh toán cryptocurrency có thể cho phép khách hàng thanh toán tiền bạc một cách đơn giản thông qua việc hủy đơn đặt hàng.

Tuần trước, công ty an ninh ngân hàng Bancsec ở Bắc Carolina đã thông báo cho Brian Krebs rằng, Overstock.com đã chấp nhận sai lầm bitcoin cash thay vì bitcoin như một khoản thanh toán cho một sản phẩm mà ông mua.

Để xác nhận vấn đề này, Krebs đã đặt một bộ cảm biến tự động có giá 78 USD trên Overstock và chọn thanh toán bằng Bitcoin.

Krebs viết trên trang cá nhân của mình: “Đăng nhập vào Coinbase, tôi đã lấy địa chỉ bitcoin và dán vào  mụa “Trả tiền cho…”, và sau đó gửi 0.00475574  bitcoin cash thay vì bitcoin”.  Vì sự cố này, chuyên gia an ninh đã có thể mua 78 đô la bằng cách gửi tiền mặt bitcoin khoảng 12 đô la.

Được gọi là  cuộc ‘Giảm giá lớn’:  Khách hàng của Overstock thanh toán cho các mặt hàng có trong BTC Với BCH

Theo công ty An ninh Krebs  và công ty bảo mật Bancsec, thị trường của Overstock đã có một sự gián đoạn nghiêm trọng cho phép thanh toán cho các sản phẩm có giá BTC ở BCH.

Vào ngày 5/ 1, một nhà nghiên cứu Krebs đã chọn mua ba bóng đèn ngoài trời từ Overstock có giá 78,27 đô la.

Vào thời điểm đó hóa đơn của Overstock dành cho Krebs để thanh toán là 0.00475574 bitcoins và gửi đến một địa chỉ cụ thể. Thay vì thanh toán cho BTC, Krebs  đã quyết định gửi 0.00475574 BCH đến địa chỉ được chỉ định. Trong vài phút, Krebs đã mua ba bóng đèn với giá 12 đô la Bitcoin.

Nếu mọi việc không tồi tệ hơn: Krebs quyết định hoàn lại tiền cho ba đèn pin năng lượng mặt trời mua bằng BCH.

Vì vậy, tôi đã hủy bỏ đơn đặt hàng – Tôi ngạc nhiên, hệ thống hoàn lại tiền mua của tôi trong bitcoin, không phải bitcoin Cash.

Sự thanh toán chậm trễ bị kéo dài ba tuần

Krebs liên lạc với Overstock và thông báo cho công ty biết rằng các cá nhân được phép mua các mặt hàng xa hoa như nhẫn kim cương với số tiền rất nhỏ so với giá bán lẻ thực sự. Overstock cho biết họ đã vô hiệu hóa phương thức thanh toán khi trục trặc ngay lập tức sau khi một nhà nghiên cứu tự điều tra vấn đề.

“Sau khi làm việc với một nhà nghiên cứu để xác nhận những phát hiện này, phương thức thanh toán đã bị vô hiệu hóa trong khi chúng tôi làm việc với đối tác tích hợp cryptocurrency, Coinbase, để đảm bảo họ giải quyết vấn đề”, Overstock giải thích với Krebs. “Từ đó chúng tôi xác nhận rằng vấn đề được miêu tả trong phát hiện đã được giải quyết, và tùy chọn thanh toán cryptocurrency đã được kích hoạt lại.”

Coinbase tiết lộ với Krebs rằng lỗi tồn tại trong “ba tuần” và vấn đề là do đối tác thương mại “sử dụng không đúng các giá trị trả lại” trong API tích hợp thương gia của công ty.