Home Tin tức Nhật bản cho ra mắt đồng tiền điện tử riêng thay thế...

Nhật bản cho ra mắt đồng tiền điện tử riêng thay thế tiền giấy

214
0
SHARE

Bản tin thời sự hôm qua đã đưa tin: “Trong khi chính phủ nhiều nước vẫn đang cân nhắc kỹ lưỡng về việc nhìn nhận các loại tiền điện tử như nào, thì tại Nhật, các ngân hàng của nước này lại đang lên kế hoạch tung ra đồng tiền kỹ thuật số mới với tên gọi J-COIN. Dự kiến đồng J-coin sẽ được sử dụng để thanh toán và chuyển khoản thông qua một ứng dụng trên smartphone” .

Từ đầu năm nay Bitcoin đã được hợp pháp hóa coi như là một phương thức thanh toán tại nhật bản và giờ đây, J-Coin lại được kỳ vọng đây sẽ là phương thức giảm tải sự phụ thuộc tiền mặt trong xã hội của nước này.

J-Coin có thể chuyển đổi thành đồng yen với giá trị tương đương, hoạt động nhờ một ứng dụng trên smartphone và sử dụng mã QR quét tại các cửa hàng. Các ngân hàng sẽ cung cấp dịch vụ này miễn phí. Đổi lại, họ sẽ có thêm dữ liệu về các thói quen chi tiêu của người dùng.

Tiền kỹ thuật số mới sẽ ra mắt vào dịp Olympic Tokyo 2020. Đây là kế hoạch nhằm đối phó với sự đe dọa từ Alibaba. Gần đây, hãng này đã ra mắt dịch vụ thanh toán trên di động Alipay tại Nhật Bản.

Yasuhiro Sato – Chủ tịch kiêm CEO Mizuho Financial Group đã chia sẻ với Financial Times: “Tôi nghĩ tiền này sẽ tốt hơn các loại thẻ. Vì khi bạn thanh toán thẻ, cửa hàng sẽ mất phí”.