Home Tin tức SEC lại tiếp tục từ chối 2 ETF Bitcoin.

SEC lại tiếp tục từ chối 2 ETF Bitcoin.

171
0
SHARE
SEC tiếp tục từ chối 2 ETF Bitcoin

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) hôm thứ tư đã từ chối hai đề xuất ETF Bitcoin, tiếp tục lập trường ‘thù địch’ đối với các sản phẩm đầu tư tiền điện tử được nhiều người mong đợi.

SEC tiếp tục từ chối 2 ETF Bitcoin

Những đề xuất đó được đệ trình bởi NYSE Arca, tìm cách list các ETF Bitcoin từ các nhà cung cấp quỹ ProShares và Direxion. Những ETF đặc biệt này sẽ không có Bitcoin vật lý mà thay vào đó sẽ được giao dịch trong các sản phẩm Bitcoin tương lai có sẵn trên sàn giao dịch CBOECME.

Việc SEC từ chối 2 ETF này không gây ra ngạc nhiên, vì hầu hết các nhà phân tích tài chính đều cho rằng các ETF của tiền điện tử không có khả năng được xem xét trước năm 2019.

 

Không giống như các trường hợp trước đó – đáng chú ý nhất là khi SEC từ chối ETF Bitcoin của cặp song sinh Winklevoss chỉ một tháng trước đây – tin tức không dẫn đến việc bán tháo ngay lập tức trên thị trường tiền điện tử. Thay vào đó, giá Bitcoin tiếp tục giao dịch ngay dưới mốc 6.400 USD, có khả năng là do các nhà giao dịch nhận ra rằng các ETF không có khả năng được chấp thuận trong ngắn hạn.

Theo CCN

Xem thêm:

Coinbase rút lại thông báo được SEC cấp phép niên yết coin chứng khoán

Hàng loạt trâu cày thất nghiệp sau các vụ lừa đảo