Home Tin tức Thị trường tiền ảo hôm nay lao đao vì chính phủ Hàn...

Thị trường tiền ảo hôm nay lao đao vì chính phủ Hàn Quốc có thông báo sẽ đánh thuế.

331
0
SHARE

Bitcoin chỉ đạt mức giá cao nhất là 11.800 USD, không thể cao hơn, nó cũng đã xuống đáy  ở mức 10.000 USD trong 24h qua. Nguyên nhân được biết có thể là do chính phủ Hàn Quốc sẽ đánh thuế trên các sàn giao dịch tiền ảo tại nước này.

Bitcoin hiện đang giao dịch ở mức giá 10.800 USD giảm 7,03% trong 24h qua  tại thời điểm viết bài ( theo số liệu coinmarketcap). Tổng thị trường vốn hóa cũng giảm mạnh.

Không chỉ Bitcoin mà cả thị trường tiền ảo đang ngập tràn sắc đỏ, hầu hết tất cả đều giảm giá mạnh.

Sự sụt giảm này xảy ra ngay sau khi có một số thông tin về quy định liên quan đến tiền tệ kỹ thuật số tại Hàn Quốc. Chính phủ nước này đang cố gắng giảm tình trạng đầu cơ tại nước họ.

Theo Yonhap – Chính phủ Hàn Quốc sẽ đánh thuế 24,2% vào Doanh nghiệp và cá nhân giao dịch tiền ảo tại các sàn giao dịch của nước này vào năm nay.

Không chỉ thế, Chính phủ còn có kế hoạch yêu cầu các sàn giao dịch tiền ảo phải chia sẻ thông tin giao dịch của khách hàng với ngân hàng.

Không chỉ Hàn Quốc, Trung Quốc cũng đã thông báo về việc nhắm đến các hình thức đầu tư bất hợp pháp, bao gồm cả việc đầu tư tiền ảo.

Theo bộ công an chính phủ Trung Quốc cho biết, họ có kế hoạch đàn áp đối với các vụ lừa đảo cũng như các vấn đề bán hàng đa cấp. Một trong những mô hình lừa đảo đa cấp tiền ảo đó như là Onecoin, và hiện đồng này đang là mục tiêu xóa sổ của nhiều cơ quan quốc tế.

Năm vừa rồi, Trung Quốc đã ban hành lệnh cấm đối với hình thức gọi vốn thông qua tiền điện tử (ICO). Với những biểu hiện trên cho thấy, liệu rằng trung Quốc có tiến hành những sắc lệnh mạnh mẽ hay không.

Có thể do một số thông tin được đề cập đến vào đầu năm nay, thì thị trường tiền ảo có thể sẽ bị hạn chế nhiều.