Home Uncategorized Điểm lại những tin tức nổi bất về thị trường tiền ảo...

Điểm lại những tin tức nổi bất về thị trường tiền ảo trong ngày hôm qua 26/3

270
0
SHARE
  1. Thị trường tiền mã hóa giảm nhẹ sau tuần lễ tăng trưởng.

Sau khi ghi nhận một sự tăng trưởng trị giá 20 tỷ USD, thị trường tiền mã hóa đã giảm về giá trị vì các đồng chủ chốt bao gồm cả Bitcoin và Ethereum đã giảm hơn 4% trong tuần vừa rồi và đến hôm qua vẫn chưa có dấu hiệu sẽ tăng trưởng trở lại…

Hầu hết 10 đồng tiền hàng đầu được liệt kê trên CoinMarketCap đều có màu đỏ trong 24 giờ qua (trừ Stellar), với tổng mức vốn hóa thị trường dừng ở khoảng 330 tỷ USD.

2. Những nhận định sai trong không gian tiền mã hóa.

Ripple, Ethereum và Litecoin đều là đồng có những tổn thất lớn trong năm nay, rất nhiều người đã đổ lỗi cho Bitcoin về điều này. Nhưng trên thực tế Bitcoin cũng đang hoạt động xấu trong năm nay vì vậy thật không công bằng khi nói rằng Bitcoin chính là kẻ đứng đằng sau những đợt giảm giá của Altcoin…Trên thực tế, có hai lý do cho thấy những đồng tiền đã đề cập ở trên bị trượt giá mà nguyên nhân không phải đến từ Bitcoin.

  • Nhiều coin mới xuất hiện sau tạo ra công nghệ tiên tiến hơn.
  • Đồng mã hóa thử nghiệm trên quy mô nhỏ vì sợ thực hiện trên quy mô lớn họ chưa chắc chắn thành công hay không. Vì vậy điều này cũng khiến người ta không thoải mái gây tác động lớn đến 3 đồng Ethereum, Ripple và Litecoin.

3. Malta: tham vọng trở thành ” đảo Blockchain” với sàn giao dịch crypto lớn nhất thế giới

Malta được biết tới là một quốc đảo luôn tỏ ra thân thiện với các doanh nghiệp và các nhà đầu tư tiền mã hóa. Malta muốn trở thành “đảo Blockchain”, sau khi một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới Binance đã chuyển trụ sở chính tới đây…

Đây là một sự ủng hộ rõ ràng của chúng tôi đối với tiền mã hóa, và Malta có niềm tin vào lĩnh vực mới này. Các chính sách mới nhất sẽ được đưa ra để tạo sự thuận lợi cho các hoạt động thương mại về tiền mã hóa. Malta đã trở thành một địa điểm hấp dẫn cho các nhà đầu tư và các công ty như Binance sẽ tiếp tục các hoạt động của họ tại đây cũng như mở rộng thêm cơ sở mới. Sự có mặt của Binance sẽ giúp chúng tôi trở thành quốc đảo Blockchain

Trong một tuyên bố chính thức, nhóm nghiên cứu Binance ghi nhận rằng các quy định hiện tại của Malta và luật chống bán phá giá đối với các doanh nghiệp tiền mã hóa, cuối cùng cũng đã thuyết phục Binance đầu tư vào Malta.

4. Phí giao dịch Bitcoin đang ở mức thấp chưa từng thấy trong lịch sử phát triển.

Theo dịch vụ thông tin phí Bitcoin trên Twitter, phí giao dịch Bitcoin đã đạt mức thấp kỷ lục trong ngày hôm qua, chỉ có 1 satoshi (đơn vị nhỏ nhất trong Bitcoin) mỗi byte. Dù mức phí thấp nhưng giao dịch của bạn sẽ được xác nhận trong khoảng 10 phút hoặc ít hơn…

Một lý do làm giảm phí giao dịch là vì khối lượng giao dịch tổng thể đã giảm. Tại thời điểm giá Bitcoin đạt đỉnh vào tháng 12, đạt mức 20.000 USD, thì phí giao dịch của Bitcoin đã tăng chóng mặt – trung bình 55 USD cho mỗi giao dịch.

 

Nếu phí giao dịch của Bitcoin thấp hơn, ngay cả khi giá cả và khối lượng giao dịch tăng, thì Bitcoin mới có thể được xem là một phương thức thanh toán hàng ngày.

Nếu Bitcoin có thể giải quyết các vấn đề như phí giao dịch và tốc độ giao dịch, thì việc trả tiền cho một ly cà phê hoặc một chiếc pizza bằng Bitcoin mới có thể trở nên khả thi thêm một lần nữa.

5. Giá Bitcoin có thể lên 30.000 USD vào cuối năm nay ?

Một nhà phân tích và cũng là nhà sáng lập công ty đầu tư LDJ Capital, ông David Drake nói rằng mặc dù bitcoin bắt đầu năm 2018 trong 3 tháng đầu tiên với liên tiếp sự sụt giảm, thì vào thời điểm cuối năm nay giá bitcoin có thể sẽ tăng mạnh và ông cũng cho biết thêm ông đã đặt cược lớn vào bitcoin sau khi hội nghị thượng đỉnh G20 tổ chức vào tuần trước, không ban hành các quy định mới nào cho tiền mã hóa…

Theo Drake, bitcoin đã phải “trải qua một mùa đông lạnh giá” với mức giá không đạt được như kỳ vọng. Khi mà đồng tiền số hàng đầu này giao dịch ở mức 8.435 USD, nó đã giảm hơn một nữa kể từ mức lập đỉnh gần 20.000 USD. Trong khi mức giá giao dịch gần đây cao nhất cũng chỉ 11.600 USD, và cho rằng bitcoin đang phải chịu nhiều áp lực thị trường.

Sự biến động về giá không phải là không phổ biến đối với bitcoin. Trong khi thị trường chứng khoán có thể mất nhiều năm để đạt được 20% tăng trưởng, nhưng bitcoin có thể làm điều đó trong một vài ngày.

Với tốc độ tăng trưởng trước đó của bitcoin ( lập đỉnh ở mức 20.000 USD vào cuối năm 2017 ), vì vậy dự đoán của Drake về giá bitcoin có thể đạt 30.000 USD vào cuối năm nay là hoàn toàn có cơ sở.

6. Một mình SegWit đủ ăn đứt số lượng giao dịch bằng Bitcoin Cash.

 

Vào ngày 22 tháng 3, BitMEX Research đã đăng tải một bài báo phân tích lại nghiên cứu của mình hồi tháng 9 năm 2017 về các giao dịch Segregated Witness (SegWit) so với Bitcoin Cash và kết quả đang không thuận lợi lắm cho những người “lớn tiếng”…

Theo nghiên cứu của BitMEX, khoảng 6.1 triệu giao dịch SegWit đã được thực hiện kể từ khi đối thủ của nó, Bitcoin Cash xuất hiện – và trung bình cứ có 4 giao dịch BCH thì có 5 giao dịch SegWit, tức là hơn đến 20%. Tuy nhiên, Bitcoin Cash lại có nhiều hơn SegWit tận 1 tháng. Nếu khung thời gian được điều chỉnh lại, SegWit thực sự hơn Bitcoin Cash đến 31.5%.

“Có một sự gia tăng đột ngột trong khối lượng giao dịch của Bitcoin Cash khi nó ra đời; ở phía còn lại, việc nâng cấp SegWit cũng đã dần dần được thông qua. […] Ba tháng sau khi Bitcoin Cash ra mắt, vào ngày 31 tháng 10 năm 2017, khối lượng giao dịch của SegWit đã vượt qua Bitcoin Cash và giữ vị trí dẫn đầu kể từ đó”.

 

7. Bộ trưởng Anh kêu gọi các quy định phù hợp về tiền mã hóa

Bộ trưởng Anh, ông John Glen nói với các phóng viên tại hội nghị Fintech của Tổ chức Kho bác quốc tế vào hôm thứ 5 rằng các quy định phù hợp có thể làm cho ngành công nghiệp crypto tại Anh phát triển đáng kể. Theo nhận xét của ông nói rằng, Chính phủ Anh vẫn tham gia vào việc cố gắng tìm ra sự tường thuật đúng đắn và mức độ điều chỉnh các quy định hợp lý về tiền mã hóa nhất có thể…

Các quy định có thể là một sự trợ giúp cho các giao dịch tiền mã hóa một cách bền vững và phát triển ở Anh

Đầu tháng này, sàn giao dịch tiền mã hóa của Anh, CoinfloorEX tuyên bố sẽ bắt đầu cung cấp các hợp đồng tương lai bitcoin vào tháng 4. Mặc dù London có nhiều dự án blockchain và các công ty mới thành lập, nhưng cho đến thời điểm này các hoạt động giao dịch phổ biến nhất vẫn ở Hoa Kỳ hoặc Châu Á.

8. SEC lo ngại về vấn đề thao túng trên thị trường tiền điện tử.

Sự thiếu cảnh giác này có thể xuất phát từ thực tế là hầu như chúng ta không thể theo dõi được danh tính của những người đứng sau các kế hoạch pump và dump đó. Điều này là hoàn toàn đúng khi những người này không đăng ký với bất kỳ sàn giao dịch nào và như vậy rất khó để có thể xác minh danh tính của họ…

Chúng tôi quan tâm đến rất nhiều vấn đề xung quanh việc thao túng, cho dù đó là giả mạo, hay bất kỳ hình thức thao túng thị trường nào khác. Lừa đảo, đánh cắp, giao dịch khối lượng lớn, pump-dump, giao dịch nội gián, làm thế nào để theo dõi được chúng?”

Hầu hết các mô hình này không xảy ra với các loại tiền điện tử lớn như Bitcoin hay Ethereum mà nó nhắm vào các loại tiền ít phổ biến hơn.

Tuy nhiên, nó không có nghĩa là Bitcoin chưa bao giờ bị thao túng. Chúng ta chắc hẳn vẫn còn nhớ vụ xả Bitcoin của cá mập Mt.Gox hồi đầu tháng này. Nó đã khiến cho giá Bitcoin liên tục giảm mạnh trong suốt quãng thời gian đó.

Mặc dù tình trạng này sẽ khó có thể lặp lại nhưng chúng ta vẫn cần hết sức cảnh giác trước những động thái từ các ông trùm crypto để đảm bảo rằng họ đang tham gia cuộc chơi một cách công bằng.